Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Tỉnh Phetchaburi

Được bắt đầu xây dựng vào năm 1909 và hoàn thành vào năm 1916 theo lệnh của vua Rama V, có vị trí giữa Cha-am và Hua Hin, do kiến trúc sư người Đức Karl Deurring thiết kế. Cung điện mở cửa đón du khách từ 8.00 – 16.00

Hang Tham Khao Yoi

Hang này nằm trên đồi Khao Yoi, Huyện Khao Yoi, cách tỉnh lỵ 22 km về phía bắc, có nhiều tượng Phật với các tư thế. Hang Khao Yoi là nơi Vua Mongkut thiền định trong thời gian đi tu. Hang mở cửa từ 7:00-17:00

Công viên lịch sử Phra Nakhon Khiri – Khao Wang

Ngọn đồi cao 92 mét này nằm trong địa phận Huyện Muang. Vua Mongkut rất thích Đồi Khao Wang nên truyền xây dựng một cung điện trên đỉnh đồi vào năm 1860 dùng làm nhà nghỉ với tên là Phra Nakhon Khiri. Tuy nhiên, người dân tỉnh Phetchaburi vẫn gọi là “Khao Wang” đến ngày nay.

Đồi Khao Wang hiện nay được biết đến là Công viên Lịch sử Phra Nakhon Khiri, mở cửa hàng ngày từ 8:30 đến 16:00 giờ. Một số khu vực trong của đồi bên đỉnh phía tây chuyển thành Bảo tàng Quốc gia Phra Nakhon Khiri, mở cửa cho công chúng từ 9:00 đến 16:00 giờ hàng ngày trừ thứ hai và thứ ba. Du khách có thể đi bộ lên đồi hay sử dụng cáp treo.

Bãi biển Chao Samran

Bãi biển cách chợ tỉnh Petchaburi 15 km, ngày xưa là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng bên bờ biển. Truyền thuyết cho rằng Đại đế Naresuan và Vua Eka Thotsarot thường tuần du đến đây để thưởng thức vẻ đẹp của bờ biển nhiều đêm đến nổi người dân làng đặt tên nơi này là “Bãi biễn tiêu khiển hoàng gia”.

Cách Bãi Chao Samran 4 km về phía bắc là Bãi Laem Luang cát trắng trải dài 2 km. Về phía nam cách Bãi Chao Samran 7 km là Bãi Puek Tian là bờ biển nhiều người ưa chuộng ở Phetchaburi.

Đập Kaeng Krachan

Ở Huyện Tah Yang, cách tỉnh lỵ Phetchaburi 53km phía tây nam, đi đến bằng hai cách: đi lên Huyện Tha Yang và tiếp 30 km đến nơi, cách khác là đi theo Xa lộ Số 4, rẽ phải đoạn giữa cột mốc km số 186-187 và đi tiếp 30 km đến nơi. Đập Kaeng Krachan hoàn thành vào năm 1966, có chiều cao 58 mét, đỉnh đập rộng 8 mét. Chiều rộng lớn nhất ở đáy đập là 250 mét với tổng chiều dài 760m

Công viên Quốc gia Kaeng Krachan

Với diện tích 2,915 km2, Công viên Quốc gia lớn nhất được thành lập vào ngày 12/6/1981 phân định rõ các khu vực hồ chứa nước và rừng ở phía bắc hồ trong công viên. Đây là rừng thường xanh nơi phát nguồn của nhều con sông. Trong rừng có các ngọn núi với đỉnh đem lại nhiều cảnh quan xinh đẹp và thác Thothip 18 tầng.

Công viên Quốc gia Kaeng Krachan nằm cách tỉnh lỵ khoảng 60 km. Du khách có thể đi đến bằng xe bus từ Phetchaburi và chuyển sang xe bus mini tại cổng vào của con đường dẫn lên đập Kaeng Krachan. Văn phòng công viên quốc gia nằm bên hồ chứa nước. Công viên mở cửa hàng ngày từ 6:00-18:00.

Cung điện Phra Ram Ratchaniwet – Wang Ban Puen

Được bắt đầu xây dựng vào năm 1909 và hoàn thành vào năm 1916 theo lệnh của vua Rama V, có vị trí giữa Cha-am và Hua Hin, do kiến trúc sư người Đức Karl Deurring thiết kế. Cung điện mở cửa đón du khách từ 8.00 – 16.00

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *