Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Songkhla

Lâm viên Namtok Boriphat nằm cách Amphoe Muang Songkhla khoảng 52 km. Để đến thác nước nhỏ quanh năm này, chạy dọc theo quốc lộ 406, tại km số 35 và 36, chuyển hướng sang một con đường đất và chạy thêm khoảng một cây số.


Đền City Pillar ở Songkhla là nơi tuyệt vời để trăng mật

Nằm trên đường Nang Ngam, ngôi đền này rất được các cư dân địa phương tôn sùng, được xây dựng khi thành phố được hình thành. Khu vực này của thành phố có kiến trúc theo phong cách của Trung Quốc, và ngôi đền nằm gần các tòa cao ốc ở đường Nai Nakhon và Nakhon Nok. Lối sống đặc biệt của người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng trong khu vực là do sự nhập cư của phần lớn người Trung Quốc, những người đến định cư tại Songkhla vào lúc bắt đầu của thế kỷ 24 theo Phật lịch và đã có một vai trò quan trọng trong việc thành lập Songkhla.

Wat Chai Mongkhon trong chuyến du lịch golf
Nằm trên đoạn giao nhau giữa đường Phet Mongkhon – Chai Mongkhon, có một Bảo tháp được xây dựng để lưu giữ thánh tích của Phật tổ mang về từ SriLanka bởi một nhà sư tên là “Na Issaro” giảng dạy tiếng Pali vào năm 1892. Mở cửa từ 9.00 giờ sáng – 5.00 giờ chiều.

Laem Samila
Nằm ở trung tâm thành phố, khoảng 2,5 km từ khu hải sản tươi (Thalat Supsin hoặc Thalat Sot Thetsaban), bán đảo này nổi tiếng với những bãi biển cát mịn, những rừng thông xanh mát, và bức tượng địa danh nổi tiếng nhất của nàng tiên cá Songkhla. Có thể đến đây dễ dàng bẳng xe bus từ Hat Yai-Songkhla. Từ thành phố, du khách có thể bắt một chuyến minibus để đến bãi biển.

Kao Seng
Khoảng 3 km về phía nam của Samila Hat là làng chài Kao Seng nổi tiếng, là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Songkhla. Dọc bờ biển là các tảng đá, một số tảng đá đứng chênh vênh trên các vách đá. Các cư dân địa phương gọi nó là “Hua Nai Raeng”. Kao Seng là tên gọi do phát âm bị biến âm có nguồn gốc từ chữ Thái là “Kao Saen”, đã chôn dấu một kho tàng 900.000 bahts dưới Hua Nai Raeng. Có thể đến Kao Seng bằng con đường thông qua Viện Hải dương học Quốc gia. Tham khảo hoc tieng trung

Laem Son On
Mũi đất này nằm về phía tây bắc Laem Samila với bóng mát tự nhiên từ rừng dương bao quanh. Cuối mũi đất là bức tượng của Hoàng tử Chumphon Khet Udomsak, con trai thứ 28 của vua Rama V và là người sáng lập của Hải quân Hoàng gia . Cảnh tượng đẹp nhất của Ko Nu và hồ Songkhla có thể được nhìn từ đây.

Cầu Tinsulanond
Cầu bêtông dài nhất ở Thái Lan, nối khu vực hồ Songkhla và là một phần của quốc lộ 408. Cầu có hai đầu kết nối các bờ biển của Amphoe Muang Songkhla tại Ban Nam Krachai ở bờ biển phía nam của Ko Yo với chiều dài tổng cộng 1.140 mét. Phần thứ hai kết nối bờ biển phía bắc của Ko Yo với bờ biển của Ban Khao Khiao với chiều dài tổng cộng 1.800 mét. Được hiệp thông vào ngày 25 tháng 9 năm 1986.

Koh Yo

Một hòn đảo nhỏ trong hồ Songkhla gần đây đã trở thành một điểm du lịch quan trọng tại Songkhla. Với diện tích 9.275 Rais (3710 ha), có thể đến được hòn đảo này thông qua cầu Tinsulanond. Về mặt địa lý, đồng bằng ven biển của các đảo rất thích hợp cho nông nghiệp, ở đây nổi tiếng với loại mít đặc biệt tên Jampada. Một sản phẩm nổi tiếng khác của hòn đảo là vải dệt tay.

Wat Pha Kho hay Wat Ratchapraditsathan
Wat Pha Kho hoặc Wat Ratchapraditsathan tạo lạc tại 6 Mu, Tambon Chumphon, Khao Phatthasing, cách 48 km từ Songkhla, trên đường Songkhla – Sathing Phra. Ngôi chùa này được thành lập vào thế kỷ 43 trước Công nguyên và là nơi tu hành của Somdet Pha Kho hay Luangpho Thuat Yiap Nam Thale Chuet, là vị tu sĩ tôn kính bậc nhất ở miền Nam. Người ta kể rằng một ngày, một con tàu hải tặc đi dọc theo bờ biển và nhìn thấy Somdet Pha Kho đang đi bộ. Chúng muốn thử thách nhà sư do đó đã neo thuyền và bắt cóc ông. Tuy nhiên, con tàu đã không thể đi xa và bị dừng lại giữa biển một cách bí ẩn, họ bị buộc phải neo lại giữa biển trong vài ngày cho đến khi cạn kiệt nước ngọt. Somdet Pha Kho rủ lòng thương xót họ vì vậy ông đặt chân trái của mình xuống biển, làm cho mặt nước lấp lánh và biến thành nước ngọt. Những tên cướp biển đã thành phục, cầu xin sự tha thứ của ông, và đưa ông lên bờ. Từ đó về sau, mọi người bắt đầu tôn thờ nhà sư.

Nam Tok Ton Nga Chang
Namtok Ton Nga Chang nằm ở Khu bảo tồn sinh quyển Ton Nga Chang. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất ở miền Nam, cách thành phố 26 km. Đi theo đường Hat Yai – Rattaphum khoảng 13 km, sau đó rẽ trái ở Ban Hu Rae đi thêm 13 km nữa. Thác nước này có bảy tầng, tầng thứ ba là lộng lẫy nhất và được lấy tên đặt cho thác nước. Ở tầng thứ ba, dòng nước tách thành hai, giống như ngà của con voi. Có các chuyến đi bộ xuyên rừng dành cho các khách du lịch mạo hiểm. Có thể thuê một chiếc xe ba bánh gắn máy (tuk-tuk) để tham quan thác nước trong vòng 2-3 giờ với giá 300-400 baht, hoặc có thể thuê xe minibus từ khu chợ đồ tươi (Thalat Supsin hoặc Thalat Sot Thetsaban).

Lâm viên Nam Tok Boriphat
Lâm viên Namtok Boriphat nằm cách Amphoe Muang Songkhla khoảng 52 km. Để đến thác nước nhỏ quanh năm này, chạy dọc theo quốc lộ 406, tại km số 35 và 36, chuyển hướng sang một con đường đất và chạy thêm khoảng một cây số.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *