Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Tỉnh Mae Hong Son

Từ Huyện Mae Sariang đi theo Xa lộ 1194 và sau đó đi tàu đến văn phòng quản lý công viên. Ở đây có các bản làng nhỏ rải rác trong phong cảnh rừng núi.

Tỉnh có diện tích 12.681 km2 với đa số là núi, tiếp giáp với Miến Điện. Thành phố cách Bangkok 924 km về phía bắc.

Mae Hong Son nổi tiếng qua phong cảnh núi non, thác nước, các làng bộ tộc, Hang Tham Lot, Công viên quốc gia Tham Pla – Pha Sua, những cánh đồng hướng dương dại đẹp như tranh ở vùng Doi Mae U-kho nở hoa vào tháng 11, 12 và các cơ hội vượt thác bằng bè mảng trên sông Pai.

Thành phố tỉnh Mae Hong Son nhỏ, có một vài chùa theo kiểu Miến Điện rất đáng chú ý. Chùa Phra That Doi Kong Mu nằm trên đồi có tầm nhìn bao quát toàn thành phố, thung lũng Mae Hong Son và các ngọn núi bao bọc. Tháp lớn được xây năm 1860 và tháp nhỏ được xây 1874. Tượng đá hình sư tử to lớn ngồi chầu hai bên đường vào Doi Kong Mu.

Chùa Hua Wiang hay còn gọi là chùa Klang Mueang, tọa lạc tại đường Sihanat Bamrung, lưu giữ tượng Phật kiểu Miến Điện, là bảo sao của tượng Phật Phra Chao Pharalakhaeng ở Mandalay, Miến Điện.

Chùa Phra Non có tượng Phật nằm dài 12 mét theo phong cách Miến Điện. Chùa mở cửa từ 8.00-16.30

Hai chùa bên hồ là Chong Klang và Chong Kham cùng ở trong khu phức hợp các đền chùa này. Các bức bích hoạ, toà nhà nhiều mái kiểu Miến Điện với các trang trí bạc chạm khắc và các chùa theo kiểu Lanna Thai là những thành phần kiến trúc chính yếu toạ lạc tại nơi tĩnh lặng đáng để du khách thưởng ngoạn vào buổi sáng sớm hay xế chiều.

Chùa Chong Kham do các nghệ nhân người Thai Yai xây dựng vào năm 1827 để lưu giữ một bức tượng Phật cỡ lớn với chiều rộng lên đến 4.85m do các nghệ nhân Miến Điện đúc thành.

Chùa Chong Klang nằm bên cạnh chùa Chong Kham, nơi đây lưu giữ bản sao tượng Phật Phra Phuttha Sihing. Nơi đây có nhiều tượng gỗ nhỏ hình người và thú vật miêu tả chuyện kể về Phra Vejsandon Jakata do các nghệ nhân Miến Điện làm và đem đến Mae Hong Son năm 1857 cùng các tấm tranh kính có từ thời Mandalay.

Cánh đồng hoa hướng dương hoang dã Thung Bua Tong, hoa nở vào tháng 11 và trải thành thảm vàng rực rỡ trên cảnh quan vùng Doi Mae U-kho, huyện Khun Yuam.

Từ Chiang Mai có thể đến Mae Hong Son dễ dàng bằng máy bay và đường bộ.

• Công viên Quốc gia Salawin

Cách thị trấn Mae Hong Son 164km về phía nam là công viên rộng 721km2 nằm bên bờ sông Salween sát biên giới Miến Điện. DU khách có thể thuê xe đi 46km đến làng Mae Sam Laep

Từ Huyện Mae Sariang đi theo Xa lộ 1194 và sau đó đi tàu đến văn phòng quản lý công viên. Ở đây có các bản làng nhỏ rải rác trong phong cảnh rừng núi.

• Công viên Quốc gia Huai Nam Dang

Nằm trên vùng đất của hai huyện Mae Taeng (tỉnh Chiang Mai) và Pai (tỉnh Mae Hong Son). Trên Xa lộ 1095 rẽ trái ở Km 66 đi tiếp 6km sẽ đến công viên. Phong cảnh thật ngoạn mục với sương mù bao phủ, các luống hoa và người dân bộ lạc Lisu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *