Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Tỉnh Nakhon Pathom

Hội chợ được tổ chức vào dịp Tết âm lịch hàng năm trong khuôn viên chùa Bảo tháp Phra Pathom. Hoạt động chính bao gồm các cuộc thi và bán sản phẩm nông nghiệp như bưởi, dừa thơm, ổi, chuối cũng như trưng bày và bán các sản phẩm công nghiệp của tỉnh.


Các điểm hấp dẫn chính

Chùa Phra Ngam

Ngôi chùa này chỉ cách Nhà ga Tàu hoả một khoảng ngắn. Trong khuôn viên chùa có một đụn đất mà người ta tin rằng đây là nền của một di tích cổ cùng thời đại với Bảo tháp Phra Pathom. Chùa mở cửa hằng ngày từ 9:00-17:00.

Bảo tháp Phra Pathom – Phra Pathom Chedi

Trên đường đến thành phố, bạn cảm thấy choáng ngợp khi lần đầu nhìn thấy Chùa Phra Pathom có tháp (Chedi) cao chót vót. Đây là một trong số các chùa lớn nhất trên thế giới và ở , có chiều cao l20.45 mét và chiều dài 234.75 mét ở phần nền. Viện bảo tàng bên cạnh chùa có vô số di tích vô giá và bạn có thể thấy nhiều khối đá được chạm khắc tinh vi. Mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Chùa Phra Mayn

Người dân tin rằng chùa Phra Mayn, ở phía nam chùa Phra Pathom được xây dựng đồng thời với chùa này. Các món vật tuyệt tác được phát hiện ở đây gồm có tượng Phật nhiều kích cỡ và phù điêu bằng vữa trong các tháp chứa hài cốt các vị sư, hiện được trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia Bangkok và chùa Phra Pathom có tháp. Chùa mở cửa hằng ngày từ 9:00-17:00.

Cung điện Sanam Chan

Khu phức hợp rộng 142 ha này có một nhóm các đại sảnh và các toà nhà theo kiến trúc hỗn hợp kiểu cổ điển của Pháp, Vương triều Tudor (1485-1603) của Anh và kiểu truyền thống của Thái. Hai công trình mở cửa phục vụ du khách là Phra Tamnak Chali Monkol-asna, được xây dựng theo kiến trúc phương tây và Phra Tamnak Mari RatchratBanlang đối diện với Phra Tamnak Chali Monkol-asna, là nơi trưng bày các vật dụng, ảnh và tác phẩm hoàng gia của Vua Rama VI. Bên cạnh công trình này là căn nhà kiểu Thái gọi là ‘Phra Tamnak Tabkwan’ đã có lần phục vụ Vua Rama VI’ khi ngự tại đây trong thời gian ngắn. Cung điện cách Bảo tháp Phra Pathom 2 km về phía tây, mở cửa hằng ngày từ 9:00-16:00.

Khu Sampran Riverside (The Rose Garden)

Cách Bangkok 32 km về phía tây, khu phức hợp nghỉ dưỡng có hoa viên được thiết kế nghệ thuật, nhà hàng, khách sạn và sân golf. Vườn Hồng mở cửa hàng ngày phục vụ công chúng từ 8:00 đến 6:00 chiều. Làng văn hoá Thái trong khu này có các buổi trình diễn hàng ngày từ 2:45 chiều với các tiết mục múa dân gian, biểu diễn võ thuật và xiếc voi. Xin liên hệ ĐT (66 2) 295 3261-4 để có thêm thông tin.

Sân Voi và Sở thú Samphran

Cách Vườn hồng 1 km, khu phức hợp 8,8 ha này có nhiều loài động vật hoang dã và hàng ngàn cá sấu, kể cả loài sấu bạch tạng lớn nhất thế giới. Giờ mở cửa hàng ngày từ 8:30 sáng đến 5:30 chiều. Du khách có thể thưởng ngoạn vườn ươm lan cũng như tận hưởng “chuyến cưỡi voi” theo thoả thuận (chỉ phục vụ buổi sáng). Khu phức hợp hàng ngày cũng có các buổi biểu diễn với cá sấu, voi, và ảo thuật. Xin liên hệ ĐT (66 2) 295 2938, 2294 5211 để có thêm thông tin.

Du ngoạn trên sông Samphran

Thuyền dài (kiểu vỏ lãi) xuất phát từ bến ở Văn phòng Samphran đưa du khách đi lọc theo sông Nakhon Chaisi và một số kênh rạch. Ngoài phong cảnh nông thôn dễ chịu, du khách có thể đi bộ quanh các vườn cây ăn trái, vườn lan và đến khu vực sản xuất kẹo Thái. Chuyến đi kéo dài từ 2 đến 3 giờ.

Chùa Rai Khing
Nằm bên bờ sông Nakhon Chaisi trong Huyện Samphran. Tượng Phật chính trong chùa rất được tôn kính. Một hội chợ tích đức được tổ chức hàng năm vào tháng 4. Chùa cũng nổi tiếng là khu bảo tồn cá tự nhiên, là nơi sinh cảnh của hàng trăm ngàn con cá. Chùa mở cửa cho du khách tham quan từ 9:00-17:00.

Bảo tàng Hình tượng Con người

Toạ lạc ở Km. 31 trên Xa lộ Pinklao-Nakhon Chaisi, bảo tàng này có các tác phẩm điêu khắc các quốc vương, giáo sĩ, và người dân nông thôn làm bằng sợi thuỷ tinh có kích thước như người thật. Bảo tàng mở cửa vào hàng ngày từ 9:00 đến 5:30 chiều và cuối tuần, ngày nghỉ từ 8:30 đến 6:00 chiều. Giá vé vào cửa 200 baht. ĐT: (66 34)332-607.

Chợ bên sông Don Wai

Là quê hương của một cộng đồng thật thú vị sống bên sông từ lâu đời ở Nakhon Chaisi. Nếp sống của người dân ở cộng đồng này không thay đổi nhiều theo thời gian, có khuynh hướng duy trì lối sống xa xưa của vùng nông thôn Thái. Chợ họp mỗi ngày từ 9:00-17:00. Cửa chợ nằm ở phía đường dẫn đến Chùa Rai Khing.

Buddhamonthon

Khuôn viên đất Phật và vườn thực vật cách Bangkok khoảng 16 km về phía tây. Khu phức hợp rộng hơn 1000 mẫu Anh này tưởng niệm sự khai sáng của Đức Phật hơn 2.500 năm trước với tượng Phật đang bước cao 15,8 mét, được cho là cao nhất thế giới. Đây là nơi tổ chức các lễ kỷ niệm trọng đại của Phật giáo.

Sự kiện chính

Hội chợ Nông nghiệp – Ẩm thực và Trái cây Nakhon Pathom

Hội chợ được tổ chức vào dịp Tết âm lịch hàng năm trong khuôn viên chùa Bảo tháp Phra Pathom. Hoạt động chính bao gồm các cuộc thi và bán sản phẩm nông nghiệp như bưởi, dừa thơm, ổi, chuối cũng như trưng bày và bán các sản phẩm công nghiệp của tỉnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *