Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Nakhon Sawan

Từ Bangkok, đi theo Quốc lộ Số 1 đến Km số 52 rồi Quốc lộ 32 đến Nakhon Sawan qua Ayutthaya, Ang Thong, Sing Buri, Chai Nat, và Uthai Thani. Tổng độ dài 240 km.
Tỉnh Nakhon Sawan trải dài trên diện tích 9.597 km2 với thủ đô hành chính cách Bangkok 240 km, nằm ở mép trên của đồng bằng trung tâm và đóng vai trò cửa ngõ vào miền Bắc.

Bueng Boraphet
Rộng 212 km2, đây là đầm lầy nước ngọt lớn nhất . Khu vực này là nơi sinh sống của hơn 148 loài thuộc các hệ động vật khác nhau, 44 loài quý hiếm, bao gồm loài chim rivermartin mắt trắng và cá hổ perch. Có thể đến Bueng Baraphet bằng thuyền từ bến tàu tại Chợ Trung ương Nakhon Sawan.

Thượng nguồn sông Chao Phraya
Đây là nơi dòng sông Ping và sông Nan giao nhau lại Tambon Pak Nam Pho để tạo thành Chao Phraya, chảy dài trên 370 km đến Vịnh Thái Lan bên dưới Bangkok.

Wat Woranat Banphot
Còn được biết đến với tên gọi Wat Khao Kop, ngôi chùa cổ này cách thành phố khoảng 1 km trên đỉnh Khao Kop, cao 185.5 mét trên mực nước biển. Có thể đi lên bằng đường bộ hoặc đường bậc thang 439 bậc, ngôi chùa có một bản sao của Vết chân Đức Phật và ngôi chùa từ thời Sukhothai bảo vệ thánh tích của Đức Phật.

Wat Chom Khiri Nak Phrot
Ngôi chùa này nằm trên đỉnh Khao Buat Nak, cách thị trấn khoảng 1 km, ước đoán được xây dựng từ thế kỷ thứ 17 bởi quân xâm lược Miến Điện cho thấy rằng họ cũng theo tín ngưỡng Phật giáo. Vật đáng chú ý nhất ở đây là bản sao Vết chân Đức Phật, mà tháng Mười Một hằng năm sẽ có những cuộc hành hương để tỏ lòng tôn kính. Đứng trên đỉnh đồi cũng cho ta một tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

Tham Bo Ya
Hang động cách thị trấn 22 km, con đường bậc thang được chia thành ba phần; một phần thờ phụng một bức tượng Phật lớn, một phần là các hang thạch nhũ và măng đá, phần còn lại là một hồ nước thiêng.

Chợ nổi Wat Phramung
Nằm trên bờ kênh Bang Pramung phía trước Wat Bang Pramung, cách thị trấn trên đường Nakhon Sawan-Krok Phra khoảng 16 km. Người dân địa phương chèo những chiếc ghe đến chợ để bán hàng hóa và nông phẩm mỗi cuối tuần từ 7 giờ đến 16 giờ.

Sự kiện đặc biệt

Lệ hội Chao Pho-Chao Mae Pak Nam Pho
Tết Âm lịch (thường vào tháng Hai)
Tết Âm lịch được tổ chức nhằm mang đến may mắn. Điểm nhấn là đoàn diễu hành đa dạng với thiên thần và Quan Âm, là vị Phật đại diện cho lòng từ bi, dọc theo các đường phố chính của Nakhon Sawan.

Đến đây như thế nào

Bằng xe hơi
Từ Bangkok, đi theo Quốc lộ Số 1 đến Km số 52 rồi Quốc lộ 32 đến Nakhon Sawan qua Ayutthaya, Ang Thong, Sing Buri, Chai Nat, và Uthai Thani. Tổng độ dài 240 km.

Bằng xe buýt
Có vài chuyến xe buýt thông thường và máy lạnh chạy hàng ngày giữa Bangkok và Nakhon Sawan.

Bằng tàu hỏa
Tàu hỏa chạy hàng ngày trên Tuyến đường phía Bắc từ bến Bangkok, dừng tại Nakhon Sawan.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *