Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Lamphun

Khách có thể bay từ Bangkok đến Chiang Mai, sau đó bắt xe buýt rời trạm xe xa buýt Chang Phuek, cứ 15 phút có một chuyến. Thời gian đi từ Chiang Mai đến Lamphun là 45 phút.

Thủ phủ cách Chiang Mai 26 km về phía nam, Lamphun là một tỉnh nhỏ với diện tích 4.506 km2. Nổi tiếng với nhãn và những vườn cây ăn trái, tơ lụa và vải cotton dệt tay, và sức quyến rũ cổ kính, Lamphun có một bề dày lịch sử và văn hóa Lanna thu hút du khách.
Thị trấn Lamphun trước đây là trung tâm Vương quốc Mon, được biết đến với tên gọi Hariphunchai, lập nên từ cuối thế kỷ thứ 7 hoặc đầu thế kỷ thứ 8 sau Công Nguyên. Vị vua trị vì đầu tiên và nổi tiếng nhất là nữ hoàng Chamma Thewi, cùng với vẻ đa tình huyền thoại và kỹ năng ngoại giao đã trở thành đề tài của vô số giai thoại dân gian Lanna.

Wat Phrathat Haripunchai
Tọa lạc ngay vị trí trung tâm thị trấn, Wat Phrathat Haripunchai mang dáng dấp kiến trúc thế kỷ thứ 12, là thời điểm xây dựng dưới triều đại vua Athitayarat, một hậu duệ của nữ hoàng Chamma Thewi. Điểm đặc trưng là tháp hài cốt Chedi bằng vàng cao 46 mét, được trùng tu vào năm 1443.

Wat Chamma Thewi
Thường được gọi là Wat Ku Kut, ngôi chùa nằm trên đường Lamphun-San Pa Tong được xây dựng trong khoảng thế kỷ thứ 8 hoặc 9 và được trùng tu vào năm 1218. Tháp hài cốt Chedi có kiến trúc hình vuông, tương tự kiến trúc của Bodhgaya ở Ấn Độ, là nơi thờ phụng tro cốt của hoàng hậu Chamma Thewi. Xung quanh tháp Chedi là những hốc tường đặt 60 bức tượng Phật.

Bảo tàng Quốc gia Haripunchai
Nằm gần như đối diện Wat Phrathat Haripunchai trên đường Inthayongyot, bảo tàng trưng bày những bộ xương người thời tiền sử và những tác phẩm nghệ thuật từ các thời đại Dvarati, Haripunchai, Lanna và Rattanakosin. Mở cửa từ Thứ Tư-Chủ Nhật từ 9 giờ đến 16 giờ.

Ban Nong Chang Khun
Cách khoảng 8km. Trước Lamphun và đi thêm 7 km. Sau khi rẽ phải, đây là một trong những vùng trồng nhãn nổi tiếng nhất đất nước. Mùa nhãn từ tháng Bảy đến tháng Tám.

Pa Sang
Quận Pa Sang là trung tâm mỹ nghệ và nổi tiếng nhờ thứ vải cotton thủ công, được sản xuất chủ yếu tại làng Ban Nong Ngueak. Đây cũng là ngôi làng nổi tiếng với một ngôi chùa cổ tuyệt đẹp có lối kiến trúc ảnh hưởng Miến Điện.

Công viên Quốc gia Mae Ping
Trải rộng trên 1.000 km2. Dòng sông Ping là điểm nhấn chính của công viên, chảy xuyên qua các khu rừng và vách đá cheo leo trong công viên. Dọc theo dòng sông có một số đoạn nở rộng ra, hình thành những hồ nước với vô số các hòn đảo nhỏ và thác ghềnh. Một điểm thu hút khác là thác nước Ko Luan 7 tầng với thạch nhũ và măng đá bên trong các hang động đá vôi.

Các sự kiện đặc biệt

Song Nam Phrathat Haripunchai
Được tổ chức vào tháng Năm để ăn mừng khu vực tôn giáo chính của tỉnh, là sự kiện hàng năm nổi tiếng nhất của Lamphun

Đến đây như thế nào
Bằng đường hàng không
Khách du lịch có thể bay từ Bangkok đến Chiang Mai, sau đó bắt xe buýt rời trạm xe xa buýt Chang Phuek, cứ 15 phút có một chuyến. Thời gian đi từ Chiang Mai đến Lamphun là 45 phút.

Bằng xe lửa
Xe lửa rời ga Hua Lamphong đến Lamphun mỗi ngày. Một chuyến mất khoảng 10-12 tiếng.

Bằng xe buýt
Xe buýt thường và xe có máy lạnh rời Bangkok hàng ngày. Thời gian di chuyển là khoảng 9 tiếng.

Bằng xe hơi
Từ Bangkok, đi theo quốc lộ Số 1 đến Nakhon Sawan và Lampang, sau đó rẽ vào quốc lộ Số 11 và đi đến Lamphun, khoảng cách là 670 km.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *