Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Tỉnh Kamphaeng Phet

Công viên này nằm dọc theo con đường dẫn đến Huyện Khlong Lam, cách thành phố Kamphaeng Phet 60 km về phía tây nam. Điểm nhấn trong công viên là thác Khlong Lan với chiều cao 95m.

Công viên lịch sử Kamphaeng Phet
Công viên này nằm dọc theo đường Kamphaeng Phet – Phran Kratai cách thành phố 5 km. Các địa điểm khảo cổ nằm trong thành phố cổ Kamphaeng Phet thì đang được Bộ Mỹ thuật phục hồi và mở cửa mỗi ngày từ 9:00 đến 17:00.

Chùa Chang Rop
Chùa Chang Rop là một tu viện lớn nằm trên đồi và ngay ở chính giữa sân là một ngôi tháp lớn. Tháp được dựng trên 68 phần đầu và chân trước của voi. Tu viện này có những bức tường làm bằng sa thạch, được xây theo kiểu kiến trúc đầu thời kỳ Ayutthaya hay cuối thời kỳ Sukhothai.

Muang Nakhon Chum và Muang Trai Trueng
Đây là 2 thành phố cổ.

Muang Nakhon Chum nằm ở bờ phía đông của sông Ping. Bức tường đất của thành phố cao khoảng 2 đến 3 mét, được xây dựng thành hình chữ nhật. Trong khuơn viên này có các tu viện Phật giáo cổ xưa mà ngôi chùa quan trọng trong số đó là Wat Phra Borommatthat.
Muang Trai Trueng nằm cách thành phố Kamphaeng Phet khoảng 18 km về phía ty nam, dọc theo đường Khampeng Phet- Khlong Lan. Hiện nay chỉ còn lại những tàn tích của một số Bảo tháp vì những kiến trúc cổ đã bị tàn phá theo thời gian.

Công viên Sirichit là một công viên công cộng đa chức năng, nằm bên bờ sông Maenam Ping đối diện với khách sạn Chakangrao. Ở đây có sân thể thao, vườn hoa, trung tâm giao tế , trung tâm các sản phẩm dân gian và hàng thủ công hay còn gọi là chợ đêm.

Công viên quốc gia Khlong Lan
Công viên này nằm dọc theo con đường dẫn đến Huyện Khlong Lam, cách thành phố Kamphaeng Phet 60 km về phía tây nam. Điểm nhấn trong công viên là thác Khlong Lan với chiều cao 95m.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *