Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Tỉnh Nonthaburi

Tại đường Rattanathibet-tha It là chợ nổi truyền thống nơi mỗi cuối tuần và ngày lễ nông dân nhóm chợ trên những chiếc tam bản chất đầy nông sản để đẩy mạnh kinh tế địa phương. Chợ họp từ 6:00-17:00.


Nằm bên cạnh sông Chao Phraya và cách Bangkok chỉ 20km về phía Bắc. nổi tiếng với các vườn sầu riêng. Nơi đây có nhiều vườn trái cây và đền chùa lịch sử. Du khách có thể dễ dàng đi đến tỉnh này bằng xe hay tàu hỏa.

Các điểm hấp dẫn chính

Toà Thị chính kiểu xưa
Được xây dựng dưới triều Vua Rama VI theo kiểu kiến trúc Châu Âu với chất liệu gỗ teak được chạm khắc tỉ mỉ để trang trí toàn bộ công trình. Mặt trước toà nhà nhìn ra sông Chao Phraya là khu vực cộng đồng, nơi mọi người dân có thể đến hóng mát.

Chùa Chaloem Phra Kiat
Ngôi chùa hoàng gia này nằm ở bờ tây sông Bang Si Muang, được xây dựng theo kiểu kiến trúc hỗn hợp Thái – Trung Hoa, nổi bật với những đầu hồi trang trí bằng sứ thật tinh tế, nằm trong vòng rào kiểu lâu đài với những bức bích hoạ tuyệt vời. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Chùa Khema Phirataram Ratchaworawihan
Chùa nằm bên bờ đông sông Chao Phraya, cách tỉnh lỵ 2 km về phía nam. Chùa chính có tên ‘Phra Maha Chedi’ nơi lưu giữ xá lợi của Phật Tổ. Có nhiều tượng Phật trong thời đại Ayutthaya được gìn giữ trong chính điện. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Chùa Prasat
Bên đường Bang Kruai-Sai Noi. Các thiết kế điêu khắc trên đầu hồi và những bức bích hoạ ở chính điện vẫn còn giữ được nét đặc biệt của trường phái mỹ thuật Nonthaburi. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Chùa Chonprathan Rangsarit
Nằm trong vùng đất thuộc xã Bang Talat, huyện Pak Kret. Vào ngày chủ nhật và lễ Phật giáo, phật tử tụ hội về đây rất đông để cúng dường các vị sư và nghe thuyết pháp. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Chùa Ku
Chùa nằm cách xã Pak Kret 4 km, có công trình được xây dựng để tưởng niệm Hoàng hậu Sunantha của Vua Rama V, đã chết đuối do chìm tàu. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Cù lao Kret
Là một cù lao nhỏ trên sông Chao Phraya, nơi sinh sống của một cộng đồng các thợ thủ công nổi tiếng với với kiểu đồ gốm rất dễ nhận diện đã tồn tại từ nhiều thế kỷ. Các cơ sở sản xuất ở cù lao Kret nổi tiếng với nước men đen-đỏ, mịn màng và thiết kế phức tạp. Người dân sống ở cù lao này là hậu duệ của người Môn, đang cố gắng gìn giữ những kỹ năng của ông cha mình.

Bảo tàng Chùa Poramai Yikawat

Bảo tàng xây theo kiểu người dân tộc Mon nằm ở Cù lao Kret, có những bức bích hoạ, một tượng Phật nằm làm bằng đá cẩm thạch chạm khắc theo kiểu Mon và nhà nguyện được trang trí tinh tế bằng các công trình làm bằng vữa trên cửa và cửa sổ. Mở cửa từ 13:00-16:00 từ thứ hai đến thứ sáu, và từ 9:00-17:00 vào cuối tuần.Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi 02584 5120

Chùa Sao Thong Thong
Ở Cù lao Kret, nổi bật với trần hình nón kiểu Thái thật đẹp làm bằng vàng bên trên tượng Phật ở nhà nguyện. Chùa cũng là trường tiểu học đầu tiên tại Pak Kret. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-17:00.

Vườn Bang Sai
Trại lan nằm cách ngã tư Pak Kret Intersection 2 km trên đường Chaeng Watthana. Hoa lan các loại với nhiều màu sắc cùng với các loại cây kiểng khác đề có cho người thích làm vườn.

Chùa Amphawan
Nằm bên cạnh kênh Om, có từ thời kỳ cuối Ayutthaya. Du khách có thể đến bằng thuyền hay ôtô. Chùa có nhà gỗ ‘Ho Trai Klang Nam’ giữa hồ để chứa kinh sách, được xây theo kiểu kến trúc Thái thật lộng lẫy với thiết kế phức tạp. Chùa mở cửa hằng ngày từ 8:00-16:30.

Chợ Thực vật
Có nhiều loại thực vật, hoa, trái cây dành cho những người làm vườn trên hành trình dọc theo đường Taling Chan-Suphan Buri đi qua hai huyện Bang Kruai và Bang Yai.

Chợ nổi Wat Saeng Siritham Floating
Tại đường Rattanathibet-tha It là chợ nổi truyền thống nơi mỗi cuối tuần và ngày lễ nông dân nhóm chợ trên những chiếc tam bản chất đầy nông sản để đẩy mạnh kinh tế địa phương. Chợ họp từ 6:00-17:00.

Sự kiện chính

Hội chợ Trái cây Nonthaburi

Hội chợ tổ chức hàng năm vào tháng 4 đến 6 để tôn vinh sự dồi dào các loại trái cây địa phương như sầu riêng, măng cụt, xoài và thời điểm trái cây chín mọng ngon nhất. Bên cạnh các cửa hàng bán sản phẩm từ vườn cây ăn trái trong vùng và sản phẩm địa phương còn có các cuộc diễu hành bằng bè trang trí với hoa quả nhiều màu sắc, các vũ công, hội thi trái cây, chương trình văn nghệ, triển lãm hàng thủ công và nông sản của tỉnh cùng các trò chơi dân gian của địa phương.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *