Điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan: Phang Nga

Tọa lạc trên con đường đến Ko Panyi và có hình dáng trông tương tự như một chú chó, với một cái đầu, thân hình, và một cái đuôi đầy lông.

Tỉnh Phang Nga nằm trên bờ biển Andaman trên đất liền ngay phía bắc của Phuket. Phang Nga có diện tích khoảng 4170 km2 và nằm cách Bangkok 788km về phía nam. Phang Nga nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy, đặc biệt là vịnh Phang Nga, trong đó có hàng trăm hòn đảo bao gồm Koh Tapu (đảo James Bond), nơi mà bộ phim The Man with the Golden Gun (Người đàn ông với khẩu súng vàng) được ghi hình, và Koh Yao Noi và Koh Yao Yai, nơi cho phép du khách có được những trải nghiệm văn hóa khi hòa mình vào cuộc sống gia đình nơi đây.

Các điểm tham quan chính của tỉnh là công viên quốc gia biển Ao Phangnga (vịnh Phangnga), Mu Ko Similan (quần đảo Similan) và Mu Ko Surin (quần đảo Surin). Vịnh Phangnga đã được chọn làm bối cảnh quay một số phim điện ảnh quốc tế, trong đó có cả cuộc phiêu lưu của 007 với tập phim Người đàn ông với khẩu súng vàng, và có khoảng 100 đảo đá vôi phần lớn không có người ở nằm rải rác quanh các vùng biển yên tĩnh. Nhiều hòn đảo được cấu thành từ các hang động đá vôi, cách tốt nhất để khám phá chúng là sử dụng một chiếc ca nô và thâm nhập vào sâu bên trong các hang động vào lúc thủy triều xuống. Công viên kỷ Jura mang đến bầu không khí “vượt thời gian” như một sự tương phản với nhịp sống sôi động khác tại nhiều địa điểm phổ biến như đảo James Bond, đảo Nail và đảo Panyi, nơi có ngôi làng Hồi giáo được xây dựng trên mặt biển. Đảo Similan là đảo ít chịu tác động của sự thương mại hóa nhất trong chín đảo, nổi tiếng trong giới đam mê lặn biển vì sự đa dạng của các loại hình lặn, tầm nhìn dưới nước tuyệt vời vào giữa tháng Mười một và tháng Năm, và đầy ắp sinh vật biển phong phú. Similans có hơn 30 địa điểm tham quan lặn, với những bức tường san hô, xương san hô và các cụm san hô thùng, các tảng đá lớn, hang đá biển, các rạn san hô và rất nhiều vùng nước nông thích hợp cho việc lặn biển. Đảo Surin gồm 5 hòn đảo nhỏ, bình lặng và hẻo lánh, cũng mang đến những phút thư giãn tuyệt vời, do thời tiết thay đổi theo mùa, nên thời điểm tốt nhất để tham quan là từ tháng Mười Hai và tháng Ba. Đến Phangnga thì thuận tiện nhất là đi bằng đường bộ hoặc thuyền từ Phuket. và bạn có thể đặt phòng từ dạng bungalow đến khách sạn sang trọng.

Chi tiết cho việc đi lại và nơi ăn nghỉ đều có sẵn tại văn phòng TAT Phang Nga, giờ mở cửa: 8,30h -16,30h. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi (66) 7641 1586 / 1720/3515/4882.

Công viên quốc gia quần đảo Surin

Công viên ở Mu 5, Xã Ko Phra Thong, rộng hơn 84.375 rai. Được chính thức công nhận là Công viên quốc gia vào ngày 09 tháng bảy năm 1981. Đường ngắn nhất đến công viên từ Phang-nga là khởi hành ở cầu tàu cảng cá Ban Hin Lat gần khu vực núi Nang Yon Canal (dân địa phương gọi nơi này là Thung Nang Dam Canal). Du khách đi trên Xa lộ Ranong – Takua Pa rẽ ở Km 110 (từ phía Ranong) hay cách Huyện Khura Buri 5 km. Hành trình bằng tàu từ bến này đến Phang nga mất 4 đến 5 giờ. Nếu đi tàu từ Kapur đến Ranong sẽ mất gần 7 giờ. Từ tháng 12 đến tháng 3 là thời gian thích hợp nhật đi Công viên Quốc gia Quần đảo Surin

Biến Tha Nun
Bờ biển Tha Nun nằm giữa Sarasin và Thep Kasattri Bridges, trên trục liên kết của tỉnh Phang-nga và tỉnh Phuket. Từ quốc lộ số 4, rẽ vào lộ 402 và đi về hướng Phuket. Nằm gần eo biển Pak Phra trước khi đến Phuket, có bờ cát dài hai bên và đây cũng chính là nơi loài rùa thường đến để đẻ trứng mỗi năm.

Biển Khao Pila
Khu vực này nằm trong vùng lân cận của Xã Khok Kloi và tiếp giáp với bờ biển Tha Nun. Có các mỏm đá trên bãi biển cát trắng, thích hợp cho việc bơi lội.

Vườn quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang
Vườn quốc gia Khao Lampi Hat Thai Mueang được công nhận là công viên quốc gia vào ngày 14 tháng tư năm 1986, với tổng diện tích 45.000 rai. Vườn quốc gia có 2 phần, cụ thể là, dãy Lam Pi bao gồm một đoạn dài của dãy núi đá chủ yếu là núi lửa có 60 – 140 triệu năm tuổi, và Hat Thai Mueang, một bãi biển cát trắng thuộc vùng biển Andaman.
Namtok Lam Pi là một thác nước trung bình 4 tầng có đầu nguồn từ dãy Lâm Pi. Lưu vực nước rất mạnh quanh năm. Vào mùa mưa, người dân địa phương thường lui tới đây. Để đến được nơi này, từ Amphoe Thai Mueang, theo Xa lộ số 4 và rẽ phải 2km ở Km. số 32 – 33
Namtok Ton Phrai là một thác nước lớn có đầu nguồn từ Khao Ton Yan Sai. Các khu rừng xung quanh rợp bóng cây lớn. Để đến được nơi này, từ Amphoe Thai Mueang, theo Xa lộ số 4 và rẽ phải 7km ở Km số 28 – 29.

Hang Suwan Kuha
Có tên gọi địa phương là Tam Wat (chùa hang), Wat Suwan Kuha – đúng như tên của nó – là một ngôi chùa nằm trong hang động! Tọa lạc trong một núi đá vôi, Suwan Kuha là một phần của một phức hợp lớn các hang động với những cái tên như Tam Yai, Jaeng Tam, Meud Tam, và Kaew Tam.
Tam Yai là hang động lớn nhất (20 mét x 40 mét) trong khu phức hợp nằm ngay lối vào khu tham quan. Dọc chiều dài lối vào của Tam Yai được trang trí bằng gạch ‘Lai Kram’ và ‘Benjarong’ (một loại trang trí điển hình của Thái Lan) và một số hình ảnh Đức Phật. Hình ảnh cực kỳ ấn tượng ở đây chính là tượng Phật nằm dài 15 mét.

Công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru
Cách Huyện Takua Pa 33 km bắt đầu từ Km. số 56-57 đoạn rẽ trái từ quốc lộ số 4. Được công nhận là công viên quốc gia vào tháng 8 năm 1991 với tổng diện tích 78.125 rai ở Huyện Takua Pa, Huyện Thai Mueang, Amphoe Kapong, Amphoe Mueang Phang-nga.

Namtok Lam Ru
Namtok Lam Ru là một phần của công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru nằm trong khu vực của dãy Kradai. Đây là một thác nước trung bình có 5 tầng, nước chảy tất cả các mùa trong năm. Để đi đến thác nước, có thể đi bằng quốc lộ 4090, cách 9 km từ Văn phòng Quận Kapong, hoặc đi từ Ban Lam Ru thêm 1 km nữa .

Thành phố cổ Ban Thung Tuek
Các tàn tích của thành phố cổ nằm ở phía sau Tambon Ko Kho Khao, khu vực Mu 3, Huyện Khura Buri giữa nơi giao nhau của hai con kênh Muang Thong và Thung Tuek trong vùng cửa sông Takua Pa. Nét đặc trưng của khu vực này là đồng cát, bao bọc bởi cây và cây bụi. Lý do mà dân địa phương gọi nơi đây là “Thung Tuek” vì nơi đây còn lại ít nhất ba di tích khảo cổ, trông giống như công trình xây dựng hay thánh đường ở đồng cát với nhiều loại cây bụi. Nơi đây có những yếu tố tạo thành một địa điểm tôn giáo Bà la môn cùng với những biểu tượng tôn giáo như khối đá được chạm khắc hình dạng người đi bộ với một cái hố ở bên dưới, trông giống như một cái nền bệ để đặt Shiva Linga, hay tượng thần nào đó. Ngoài ra, các mảnh đồ sứ Trung Hoa, đồ đất nung, bình vại thủy tinh màu cùng các loại hạt nhiều màu sắc, tiền kim loại của Ấn Độ được tìm thấy rải rác trong khu đất khảo cổ. Đa số chuyên gia khảo cổ quyết định rằng Thung Tuek là vị trí thành phố cổ rất quen thuộc với người Ấn Độ, Ả Rập và Mã Lai vì nơi đây là thị trường gia vị quan trọng ở bờ tây Bán đảo Mã Lai và ở vị trí thuận lợi đủ các điều kiện thiên nhiên để neo tàu khi có bão lớn. Ngoài tài nguyên thiên nhiên thật hoàn hảo, thành phố cổ này nằm bên vùng biển nước sâu giúp tàu lớn có thể cập bến thuận lợi và bỏ neo ở của sông Takua Pa, đây cũng là trung tâm giao thông đường thủy.

Công viên quốc gia Mu Koh Similan
Similan là một từ gốc của ngôn ngữ Yawi hoặc Mã Lai, có nghĩa là chín hoặc một nhóm chín hòn đảo. Nằm tại Xã Ko Phra Thong, Huyện Khura Buri, chiếm diện tích 32.000 mẫu Anh. Được công nhận là công viên quốc gia vào ngày 01 Tháng Chín 1982. Similan được đánh giá cao với những phong cảnh tuyệt đẹp, cả trên bờ lẫn dưới nước. Cách thị trấn Phang-nga 70km. Thời điểm tốt nhất để tham quan là giữa tháng mười một và tháng tư.

Tham Ruesi Sawan và Tham Luk Suea
Nằm trong công viên Somdet Phra Srinagarinda. Công viên công cộng này nằm đối diện với hội trường cũ của thành phố. Đây là một công viên xinh đẹp bao quanh bởi các dãy núi đá vôi. Có hai hang động liền kề được gọi là Tham Ruesi Sawan và Tham Luk Suea, bên trong có một dòng suối với thạch nhũ và măng đá.

Ko Panyi
Đây là một hòn đảo nhỏ với vùng đồng bằng rộng khoảng 1 rai và 200 căn nhà. Hầu hết các cư dân là người Thái theo đạo Hồi giáo, kiếm sống bằng nghề đánh bắt cá và bán đồ lưu niệm và thức ăn cho du khách.

Khao Phing Kan
Đây là một hòn đảo nhỏ này nằm trong Huyện Takua Thung. Tên gọi Phing Kan bắt nguồn từ việc ngọn đồi đá bị vỡ ra làm phần nhỏ hơn trượt xuống và chìm vào đất một phần trong khi phần ngọn còn lại vẫn tựa vào ngọn đồi hiện nay. Cảnh quan phía sau đồi thật hùng vĩ và khi đứng nhìn ra xa du khách có thể thấy “Khao Tapu”- hay còn gọi là Đảo “James Bond” trên biển, có dạng cây đinh với chóp ngọn thật lớn và phần thân dưới thon gọn tiếp giáp với biển.

Tham Lot
Đây là một ngọn núi tương tự như Ko Thalu. Cửa hang động rộng khoảng 50 mét và cao 40 mét, có thể dùng một chiếc thuyền nhỏ để đi đến đầu kia của hang động. Trong hang có nhiều thạch nhũ kỳ lạ.

Khao Machu
Tọa lạc trên con đường đến Ko Panyi và có hình dáng trông tương tự như một chú chó, với một cái đầu, thân hình, và một cái đuôi đầy lông.

Lâm viên Sa Nang Manora
Lâm viên Sa Nang Manora nằm bên trong khu Dự trữ sinh quyển quốc gia Khao Thoi Nang Hong tại Xã Nop Pring, bao gồm diện tích 180 rai. Với địa hình núi đá vôi chạy dài từ Đông Bắc sang hướng Nam được bao phủ bằng khu rừng mưa nhiệt đới xanh tốt. Công viên mờ ảo với các cây cổ thụ và một dòng suối chảy từ rừng phòng hộ từ đầu nguồn trên sườn núi đổ xuống thung lũng đến các đồng bằng. Các thác nước nhỏ tạo nên nhiều khung cảnh đẹp lạ thường.

Công viên quốc gia Ao Phang Nga
Với tổng diện tích khoảng 250.000 rai nằm trong địa phận Amphoe Mueang Phang Nga, Huyện Takua Thung, và Amphoe Ko Yao. Đây là công viên quốc gia biển thứ hai của Thái Lan, với phần lớn diện tích là nước biển và các hải đảo núi đá vôi hình dạng khác nhau và lạ lùng. Được công nhận là công viên quốc gia vào ngày 29 tháng 4 năm 1981. Tháng mười hai đến Tháng tư là thời điểm thích hợp nhất để tham quan công viên vì từ tháng năm đến tháng mười là mùa mưa lớn và biển động.

Khao Khian
Những bức tranh điêu khắc trên đá trên đường đến Ko Panyi và những bức tranh trên vách đá của các loài động vật khác nhau được vẽ nên bởi các thủy thủ neo đậu ở đây để trú gió bão. Theo Cục Mỹ thuật, những bức tranh này có ít nhất 3.000 năm tuổi.

Ko Yao

Bao gồm diện tích 137,6 km vuông, với hai hòn đảo chính: Yao Noi và Yao Yai và một số hòn đảo nhỏ xung quanh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *